Monday, April 2, 2012

จ็อบสตรีท เปิดตัว ฟีเจอร์ใหม่ "Salary report" เรียกค้นข้อมูลเงินเดือนได้ฟรีแบบเรียลไทม์ใน 5 ประเทศทั่วภูมิภาค

กรุงเทพ (28 กุมภาพันธ์ 2555)จ็อบสตรีทดอทคอมเว็บไซต์หางานที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศไทย และมุ่งพัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยการส่งเสริมความก้าวหน้าด้านอาชีพ เปิดให้เรียกค้นข้อมูลเงินเดือนได้ฟรี ผ่านระบบออนไลน์ ด้วยฟีเจอร์ใหม่ “จ็อบสตรีทซาลารี รีพอร์ต” (JobStreet Salary Report) ซึ่งช่วยให้ผู้หางานและนายจ้างสามารถคำนวณหาเงินเดือนที่เหมาะสมและอัพเดทเสมอด้วยข้อมูลแบบเรียลไทม์
 
        นางสาวฐนาภรณ์ สถิตพันธุ์เวชา ผู้จัดการสาขาประเทศไทย บริษัท จัดหางาน จ็อบสตรีท (ประเทศไทย) จำกัด  กล่าวถึง Salary Report ว่า เป็นฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดที่ช่วยคำนวณเงินเดือนโดยใช้หลักการคำนวณแบบเปอร์เซ็น ไทล์ โดยระบบจะรวบรวมข้อมูลเงินเดือนไม่รวมโบนัสและสวัสดิการอื่นๆ ในฐานข้อมูลที่ตรงกับเงื่อนไขสืบค้นตามตำแหน่งงาน หรือระดับตำแหน่งงานที่ระบุ แล้วนำมาหาค่าเฉลี่ยเงินเดือนในอัตราต่ำสุด สูงสุด และอัตราเงินเดือนเฉลี่ย ซึ่งสมาชิกของจ็อบสตรีทดอทคอมสามารถเข้ามาใช้งานได้ทั้งในส่วนของสมาชิกผู้ หางาน และ สมาชิกลูกค้าองค์กร
        “วิธีการหาข้อมูลทำได้ง่ายๆ เพียงระบุชื่อตำแหน่งงาน หรือระดับตำแหน่งงาน เช่น พิมพ์คำว่า Engineer แล้วกดเรียกค้น ระบบก็จะเรียกข้อมูลในระบบตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ เพื่อคำนวณอัตราเฉลี่ยเงินเดือน พร้อมยกตัวอย่างข้อมูลที่เรียกมาคำนวณให้ดูเพื่อเป็นข้อมูลในการอ้างอิง ด้วย  ซึ่งปัจจุบัน มีสมาชิกผู้หางานเข้ามาฝากประวัติการทำงานกับจ็อบสตรีทดอทคอมแล้วกว่า 480,000 ราย นั่นหมายถึงจำนวนข้อมูลที่มีความหลากหลายและมากเพียงพอในการนำมาคำนวณข้อมูล เทียบเคียงเงินเดือนที่แม่นยำและใกล้เคียงเงินเดือนของในแต่ละตำแหน่งงานใน อุตสาหกรรมต่างๆ มากที่สุด และอัพเดทตลอดเวลาตามการอัพเดทข้อมูลของสมาชิก หรือ ตามการเพิ่มจำนวนของสมาชิกเว็บไซต์ที่มีการลงทะเบียนเข้ามาทุกวัน”
จ็อบสตรีท เปิดตัว ฟีเจอร์ใหม่ “Salary report”- หน้า 2
        “นอกจากนี้ เพื่อรองรับการเคลื่อนย้ายแรงงานเสรีในภูมิภาคอาเซียน จ็อบสตรีทได้เปิดให้ผู้หางานสามารถสืบค้นข้อมูลเงินเดือนในอีก 5 ประเทศในภูมิภาคเอเชียด้วย ได้แก่ อินเดีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ มาเลเซีย และ ฟิลิปปินส์ ซึ่งจะช่วยให้ผู้หางานได้ทราบข้อมูลเพื่อเรียกเงินเดือนที่เหมาะสม และสอดคล้องกับเงินเดือนในตลาดแรงงานตามอุตสาหกรรมต่างๆ เพื่อเพิ่มความสามารถแข่งขันในตลาดแรงงาน และมีโอกาสได้งานมากขึ้นด้วย ในขณะเดียวกัน ผู้ประกอบการ หรือ ลูกค้าองค์กรเอง ก็สามารถใช้ JobStreet Salary Report เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ใช้ในการกำหนดกลยุทธ์การบริหารจัดการเงินเดือนของ พนักงานในองค์กร ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้สามารถแข่งขันในตลาดแรงงานได้ เนื่องจาก จะทราบระดับเงินเดือนจากข้อมูลที่เป็นปัจจุบันที่สุด”
        “ผู้ที่สนใจตรวจสอบเงินเดือนตนเองกับเงินเดือนเฉลี่ยในตลาดแรงงานสามารถใช้บริการได้ฟรี ที่เว็บไ ซต์ จ็อบสตรีทดอทคอม สำหรับลูกค้าองค์กรสามารถใช้บริการได้ที่ระบบ SiVA หรือ ระบบการใช้งานบริหารจัดการเรซูเม่ของแต่ละองค์กรเอง ”  นางสาวฐนาภรณ์ กล่าวเพิ่มเติม

เกี่ยวกับจ็อบสตรีทดอทคอม ประเทศไทย
จ็อบสตรีทดอทคอมได้ดำเนินงานร่วมกับบริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด ซึ่งเป็นเว็บไซต์อันดับหนึ่งในประเทศไทยเมื่อเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2552 และมุ่งมั่นที่จะขยายบริการจัดหางานออนไลน์ในประเทศไทย เพื่อช่วยให้ผู้หางานในประเทศไทยมีโอกาสหาตำแหน่งงานที่ต้องการทั้งภายในและ ต่างประเทศ ปัจจุบันให้บริการแก่องค์กรและบริษัทมากกว่า 15,000 แห่ง และมีสมาชิกผู้หางานมากกว่า 480,000 ราย Source jobstreet.co.th

No comments:

Post a Comment